Vang Pháp

Hiển thị 1–12 của 80 kết quả

Sort by:

Loading

No Products for load

Nhắc đến rượu vang, Pháp chính là cái tên đầu tiên được nhắc đến. Bởi mảnh đất xinh đẹp này cho ra đời nhiều dòng rượu vang thơm ngon nức tiếng. Ngay cả những tín đồ rượu khó tính nhất cũng bị chinh phục bởi rượu vang Pháp. Không chỉ chinh phục bởi hương vị, những chúng còn chất chứa rất nhiều điều thú vị.

Rượu vang Pháp không chỉ là một thức uống mà còn là nghệ thuật

Vang Pháp nổi tiếng không chỉ một thức uống thông thường mà còn là cả một nghệ thuật. Với người Pháp, nghệ thuật thưởng thức rượu vang cũng có ý nghĩa như nghệ thuật thưởng trà của Việt Nam.

Rượu vang không chỉ xuất hiện trong những bữa tiệc mà còn trong đời sống hàng ngày của người Pháp. Sự kết hợp hoàn hảo của rượu vang với những món ăn mang đến sự tận hưởng cuộc sống sang chảnh, lãng mạn đúng chất người Pháp. Rượu mang là minh chứng rõ rệt nhất cho phương châm “Sống là phải tận hưởng” của những người Pháp thứ thiệt.

Rượu Vang Pháp
Rượu Vang Pháp

Rượu vang của Pháp – Mỗi loại có một sức cuốn hút riêng

Sẽ thật khó để tìm ra lời giải cho câu hỏi rượu vang Pháp loại nào ngon nhất. Bởi mỗi loại lại có một sức cuốn hút riêng. Những chai vang Chardonnay khiến cho người uống say đắm bởi hương vị gỗ sồi. Những chai vang Bordeaux vang danh mọi vùng sở hữu hương vị có khả năng đánh thức mọi giác quan ngay từ khi nhấp môi.

Những chai vang Gewurztraminer và Riesling đến từ những vườn nho cổ tích Alsace mang một hương vị đặc biệt không hề bị trộn lẫn với bất kỳ vùng nào khác. Những chai vang Sauvignon Blanc đến từ thung lũng huyền bí Loire mang hương vị khó có thể chối từ. Và còn vô vàn những thương hiệu vang Pháp khác mang những hương vị khác nhau nhưng điểm chung là sự cuốn hút khó cưỡng.

Rượu vang của Pháp không có ghi hạn sử dụng trên chai

Vang Pháp
Vang Pháp

Khi mua sản phẩm, người tiêu dùng thường có thói quen kiểm tra hạn sử dụng. Tuy nhiên, khi mua rượu vang của Pháp hay bất kỳ loại rượu vang nào khác, bạn đừng mất công tìm hạn sử dụng. Bởi trên chai hay vỏ hộp của rượu vang đều không có ghi thông tin này. Vậy rượu vang Pháp có hạn sử dụng không? Câu trả lời là không. Tuy nhiên, các hãng sản xuất có cung cấp thông tin rượu vang có hương vị tốt nhất trong bao lâu.

Thông thường, rượu vang uống ngon nhất là trong vòng 5- 10 năm kể từ ngày sản xuất. Ngoài ra, tùy từng loại, nhà sản xuất sẽ có những hướng dẫn riêng về cách sử dụng. Để bảo quản rượu vang tốt nhất, người dùng nên để trong môi trường khô ráo, nhiệt độ từ 10 -13 độ.

Vang của Pháp có nhiều loại khác nhau

Với những người không sành về rượu thì ắt hẳn sẽ băn khoăn không biết rượu vang Pháp chia làm mấy loại? Trên thực tế,  vang Pháp chính hãng có nhiều loại khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản,nó được phân hạng theo 3 loại chính gồm:

  • Rượu vang phân hạng AOC/AC.  Đây là loại rượu vang có nguồn gốc được kiểm soát. Loại rượu vang nổi bật nằm trong phân hạng này là vang Bordeaux.
  • Rượu vang phân hạng VDQS. Đây là loại rượu vang được làm từ nho chất lượng cao của một vùng nhất định. Loại rượu vang nổi bật nằm trong phân hạng này là vang Chateau.
  • Rượu vang phân hạng Vin De Pays. Đây là loại rượu vang được sản xuất ở một vùng cụ thể. Loại rượu vang nổi bật nằm trong phân hạng này là vang Gascony.
  • Rượu vang phân hạng Vin De Table. Đây là loại rượu vang có chất lượng trung bình. Loại rượu vang nổi bật nằm trong phân hạng này là vang Chateau Lynch Bages 2012, Château Margaux 2004.

Trên đây là một số thông tin thú vị về rượu vang của Pháp. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ về loại rượu vang nức tiếng trên thế giới này.

Back to Top
Added to cart
Shopping Cart
Close

No products in the cart.